Gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam

Gia công và lắp dựng là những công đoạn không thể thiếu trong việc xây dựng, tạo dựng kết cấu thép hay nhà thép tiền chế. Và các công đoạn này càng quan trọng hơn khi kết cấu thép hay nhà thép tiền chế cần gia công, lắp dựng có diện tích, kích thước lớn, điển hình bởi phải đảm bảo nhiều yếu tố về an toàn cũng như khả năng chịu lực lớn. Vậy đâu mới là đơn vị chuyên gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam chất lượng, cho ra công trình hoàn thiện đảm bảo các yếu tố trên? Cùng tìm hiểu nhé.

Hiểu rõ hơn về công đoạn gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam

Gia công kết cấu thép là gì?

Gia công kết cấu thép được hiểu là quá trình làm thay đổi hình dạng, trạng thái, tính chất,… của một phần hay toàn bộ nguyên liệu thép, vị trí kết cấu chịu lực thành những cấu kiện hoàn chỉnh, đảm bảo đúng các yếu tố như bản vẽ kĩ thuật.

Yêu cầu đối với giai đoạn gia công kết cấu thép vô cùng cao, đảm bảo các thông số có độ chính xác cao nhất như trên bản vẽ kĩ thuật, từ đó đảm bảo được chất lượng cùa công trình sau khi hoàn thiện việc lắp dựng.

Thế nào là lắp dựng kết cấu thép?

Lắp dựng kết cấu thép là công đoạn thi công lắp dựng các vật liệu thép đã được gia công sẵn theo đúng bản vẽ kĩ thuật, nhằm tạo nên một kết cấu thép hoàn chỉnh, đảm bảo yếu tố vững chắc, an toàn, chịu lực tốt. Nếu công đoạn gia công được xem là công đoạn chuẩn bị vật liệu thì lắp dựng chính là bước xây dựng tạo sự hoàn thiện cho kết cấu thép.

Xây Dựng Miền Trung- chuyên gia công lắp dụng kết cấu thép tại Quảng Nam chất lượng, uy tín

Việc gia công lắp dựng kết cấu thép vô cung cùng qua trọng bởi chất lượng nhà thép tiền chế, kết cấu thép sau khi hoàn thiện có vững chắc, chịu lực tốt và đảm bảo an toàn hay không đều phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp, chuyên môn của đơn vị thực hiện. Và chúng tôi- Xây Dựng Miền Trung cam kết sẽ đảm bảo được các yếu tố trên, tạo nên công trình hoàn thiện vững chắc, an toàn cho khách hàng bằng dịch vụ mà chúng tôi thực hiện.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi: Đơn Vị Gia Công Lắp Dựng Kết Cấu Thép Tại Hội An Quảng Nam

Chọn Xây Dựng Miền Trung là đối tác chính là chọn chất lượng cho kết cấu thép của quý khách, bởi:

 • Chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm của đội ngũ thi công
 • Hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại
 • Thiết kế khoa học, chính xác, phù hợp với địa hình thực tế
 • Công trình hoàn thiện đúng thời gian
 • Phí dịch vụ chi tiết, minh bạch
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24
 • Bảo trì, bảo dưỡng đúng cam kết, đúng lộ trình

Quy trình gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam do Xây Dựng Miền Trung thực hiện

Quy trình gia công kết cấu thép

Kiểm tra nguyên liệu đầu vào, chuẩn bị cho quá trình gia công

Đội ngũ gia công của Xây Dựng Miền Trung luôn tiến hành kiểm tra, test nguyên liệu đầu vào trước khi thực hiện công đoạn gia công để đảm bảo chất lượng vật liệu sau khi gia công như mong muốn.

Thực hiện xả/cắt vật liệu thép

Thực hiện việc cắt đi những phần thừa đối với thép định hình sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn kĩ thuật của bản thiết kế. Trong trường hợp vật liệu sử dụng là thép tổ hợp, thực hiện cắt ra các thù hình cần cho việc lắp dựng

Việc cắt/xả vật liệu sẽ được chúng tôi thực hiện bằng các máy móc, dụng cụ hiện đại như: máy cắt tự động bằng laser, máy cưa, máy chấn,…

Thực hiện gá tổ hợp

Những thành phần, chi tiết của cấu kiện như: bụng, bản cánh,…sẽ được gắn, ráp bằng các mối hàn tạm sau khi đã định vị được vị trí gắn chính xác.

Thực hiện hàn tổ hợp

Hàn tổ hợp là bước tiếp theo cần thực hiện trong quá trình gia công kết cấu thép và công đoạn này sẽ được thực hiện bằng máy hàn tự động. Các mối hàn trong giai đoạn này phải đảm bảo đúng kĩ thuật và chất lượng.

Nắn thẳng

Sau khi thực hiện hàn tổ hợp, các cấu kiện thường bị cong, vênh do tác dụng của nhiệt độ do đó cần phải thực hiện việc nắn thẳng các cấu kiện để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cần như bản thiết kế.

Hàn bản mã, sườn gia cường

Tiếp theo công đoạn cần thực hiện trong quá trình gia công kết cấu thép là hàn bản mã, sườn gia cường để đảm bảo độ chính xác cho vật liệu.

Vệ sinh, phun bi và sơn

Sau khi vệ sinh, đánh gỉ bề mặt, và xử lý phun bi, các vật liệu sẽ được phủ sơn bề mặt nhằm gia tăng độ bền của cấu kiện thép.

Quy trình lắp dựng kết cấu thép

Dựa trên bản thiết kế có sẵn, đội ngũ thi công lắp dựng của Xây Dựng Miền Trung sẽ tiến hành từng công đoạn lắp dựng như sau:

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị, máy móc lắp dựng

Thực hiện lắp dựng khung chính bao gồm:

 • Gian khóa chính
 • Khung kèo
 • Hoàn thiện giàn khóa
 • Dựng khung kèo, xà gồ
 • Dựng kèo đầu hồi

Thực hiện lợp mái, tôn vách

Sau khi hoàn thiện việc lắp dựng khung chính, thực hiện lợp mái cho khung thép, lắp máng xối, tôn vách.

Nghiệm thu và bàn giao công trình.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng theo quy định

*** Xem thêm:

Liên hệ Gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam:

CÔNG TY CP DV TM GIÀN GIÁO &THIẾT BỊ XÂY DỰNG MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.
Hotline: 0975 555 786 – 0989 911 079

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
0975 555 786